Vietnam Airlines và bài toán tài chính

Đại dịch Covid-19 là nguyên nhân khiến nền kinh tế trong 6 tháng vừa qua bị ngưng trệ, đặc biệt là đối với ngành dịch vụ hàng không, bao gồm cả Vietnam Airlines.

Theo báo cáo, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đang rơi vào tình hình khó khăn nhất trong lịch sử phát triển hàng chục năm nay. Dự kiến năm 2020, hãng sẽ bị lỗ ròng khoảng hàng chục nghìn tỉ đồng.

Để ứng phó trong tình hình hiện tại, Vietnam Airlines đã sớm cắt giảm chi phí lên tới 5.000 tỷ đồng, trong đó 1.700 tỷ đồng là từ nguồn chi trả lương. Giảm 24.000 tỷ đồng cắt giảm sản lượng khai thác, giãn thuế máy bay khoảng 2.300 tỷ đồng, nhiên liệu bay là 1.700 tỷ đồng,…Bên cạnh đó, hãng cũng đề nghị chủ sở hữu tăng vốn hoặc đưa ra nhiều giải pháp cho vay, kiến nghị Chính phủ hỗ trợ gói thanh khoản khẩn cấp tương đương 12.000 tỷ đồng.

Theo phát biểu của TGĐ Dương Trí Thành, hiện tại, hãng cũng đang phải vay 10 tỷ USD để duy trì hoạt động và dự kiến không thể có nguồn tiền tăng vốn hoặc cho vay. Chính vì vậy, Vietnam Airlines hi vọng Chính phủ sẽ có giải pháp để hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp, giúp hãng sớm vượt qua được giải đoạn khủng hoảng tài chính như hiện nay.

Đánh giá của các chuyên gia kinh tế cho thấy, mặc dù đã sớm đưa ra nhiều biện pháp để ứng phó, thế nhưng do ảnh hưởng quá lớn của dịch bệnh, tất cả các kịch bản cũng như giải pháp đưa ra đều chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Do đó, nếu muốn duy trì hoạt động lâu dài, hãng cần phải đưa ra thêm nhiều biện pháp khả thi, đặc biệt là gói hỗ trợ khẩn cấp từ Chính phủ đi kèm cùng những chính sách có tính dài hạn.