Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất hiện nay?

Theo dự đoán của các chuyên gia tài chính, thời điểm cuối năm đầu tư vào chứng khoán và bất động sản sẽ mang lại nguồn lợi nhuận hiệu quả nhất trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa được khống chế như hiện nay.

Mặc dù đã thoát tăng trưởng âm, thế nhưng mức dự báo GDP Việt Nam chỉ đạt khoảng 3%, là mức tăng thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Hệ quả kéo theo là hàng vạn doanh nghiệp phá sản và hàng triệu người lao động bị mất việc. Điều này đã khiến cho các nhà đầu tư nhanh chóng tìm các giải pháp để cứu dòng tiền nhàn rỗi.

Gợi ý hoàn hảo nhất chính là đầu tư chứng khoán khi đang có một quy trình hồi phục đáng ngờ. Nếu như hồi đầu năm 2020, chỉ số VN-Index giao dịch chỉ ở quanh ngưỡng 970 điểm và từng chạm đáy 649 điểm thì đến hết tháng 11 vừa qua, con số này đã đạt 1.021 điểm với mức hồi phục tương ứng hơn 57%. Hàng loạt cổ phiếu đã nhanh chóng hồi phục và vượt đỉnh, đáng kể đến như Tập đoàn thép Hoà Phát vượt đỉnh 30.000 đồng và hiện đang giao dịch ở mức 37.000 đồng/cổ phiếu; VCB (Vietcombank) cũng đã cán mốc 90.000 đồng/cổ phiếu,…

Một kênh đầu tư khác cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đó là bất động sản, đặc biệt là khi mà hiệp định EVFTA có hiệu lực, nhiều tập đoàn đa quốc gia đang có kế hoạch rời Trung Quốc và đến với Việt Nam. Nhờ vào tốc độ kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng, Việt Nam ngày càng nhận được sự tin tưởng của đông đảo bạn bè quốc tế và là nền tảng để giúp thu hút nguồn vốn ngoại.