Grab mở rộng phát triển mảng tài chính

Theo tin từ Reuters cho biết, Grab hiện đang đàm phán với các tập đoàn lớn để huy động khoảng 300-500 triệu USD phát triển mảng tài chính cho công ty. Những tên tuổi mà doanh nghiệp này đang hướng đến đó là AIA, Prudential,…Nhiều khả năng, các công ty bảo hiểm này sẽ đồng ý đầu tư khoảng 1/2 số tiền và thực hiện giải ngân theo từng vòng trong một thời gian nhất định.

Như vậy, nếu dự án này thành công, AIA và Prudential sẽ lần đầu tiên rót vốn vào một trong những startup đình đám của Singapore. Được biết, Grab Financial – công ty chuyên về lĩnh vực tài chính của Grab đã được định giá là 2 tỉ USD. Cùng với số vốn mới được đầu tư, doanh nghiệp này sẽ có thể khai thác rộng hơn các mảng khác như tài chính hay công nghệ. Vào tháng 1 vừa qua, hãng cũng đã nộp đơn gửi lên các cơ quan chức năng tại Singapore để được thông qua thành lập một ngân hàng số. Như vậy, với động thái huy động vốn lần này, Grab có thể sẽ được chính phủ sở tại đẩy nhanh quy trình cấp giấy phép và sớm thực hiện được dự án mới đầy tiềm năng của mình. Trước các thông tin như trên, cả Grab, AIA và Prudential đều không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Grab đang là một doanh nghiệp gây được nhiều tiếng vang trong thời gian vừa qua. Bất chấp việc có nhiều lời đồn đoán xung quanh sự tồn tại của doanh nghiệp này nhưng nhờ các hướng đi táo bạo, Grab đang dần khẳng định được thị trường riêng của mình trong khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung.