Chuẩn bị mọi điều kiện để đối phó với đại dịch Covid-19

Tính từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai bất thường cùng với sự hoành hành của đại dịch Covid-19 đang gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của Việt Nam. Theo dự báo của trung tâm khí tượng thuỷ văn, thời gian tới đây sẽ liên tiếp xuất hiện thêm các áp thấp nhiệt đới ở trên biển Đông sẽ khiến mưa lớn rộng khắp tại các vùng trên cả nước.

Trước tình hình đó, Bộ Tài chính vừa có công văn gửi tới các cơ quan ban ngành liên quan chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó, cụ thể:

– Cập nhật, theo dõi thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết cũng như tình hình của virus nCoV theo nhiều kênh truyền thông chính thống khác nhau. Từ đó có hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời đối với các cấp dưới để chủ động ứng phó và phòng tránh thiên tai.

– Với các địa phương đã và đang có dịch bệnh cần đồng thời triển khai kế hoạch ứng phó đồng thời đưa ra thêm các phương án xử lý theo kế hoạch “4 tại chỗ”. Song song với đó, cần thực hiện theo đúng chỉ đạo của chính quyền địa phương để sẵn sàng ứng phó nhanh chóng và hiệu quả trong bối cảnh gặp nhiều hạn chế hỗ trợ từ bên ngoài.

– Những tỉnh, thành còn lại cần tiến hành rà soát, bổ sung thêm nhiều kế hoạch mới để ứng phó thiên tai phù hợp nhất với tình hình, đặc biệt là trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.

– Tại các điểm giao dịch thường xuyên với khách hàng cũng cần tập trung chuẩn bị thêm các trang thiết bị cũng như phương tiện y tế quan trọng như khẩu trang, dung dịch rửa tay, máy kiểm tra thân nhiệt…để chủ động trong việc phòng ngừa, ngăn chặn Covid-19 lây lan nhanh hơn.